6 cách khắc phục lỗi chứng chỉ bảo mật https

Khắc phục lỗi Kaspersky Anti-Virus

6 cách khắc phục lỗi chứng chỉ bảo mật https

5/5 - (1 bình chọn)

Để tăng khả năng bảo mật của Website, thì hầu hết các trang web hiện nay điều sử dụng chứng chỉ bảo mật SSL. Mặc dù có khả năng bảo vệ thông tin, nhưng đôi lúc nó cũng phát sinh lỗi, vì vậy trong bài viết dưới đây sẽ mách cho quý đọc giả các cách khắc phục lỗi chứng chỉ bảo mật https.

Cài đặt thêm chứng chỉ SSL

Một cách khắc phục lỗi chứng chỉ bảo mật đơn giản nhanh chóng dành cho Website mà không phải người dùng nào cũng biết chính là cài đặt thêm chứng chỉ SSL. Để cài đặt, bạn có thể thực hiện theo 3 bước như sau:

Lỗi chứng chỉ bảo mật https
Lỗi chứng chỉ bảo mật https

Bước 1

Mở trình duyệt Google Chrome sau đó nhấn vào ký hiệu 3 dấu chấm dọc nằm phía trên cùng bên phải góc màn hình. Click vào Tùy chỉnh, chọn Settings, sau đó Click vào Show Advanced Settings để hiện ra những phần cài đặt nâng cao.

Bước 2

Tiếp tục tìm mục HTTPS/SSL và Click vào Manage Certificates, sau đó chọn tiếp vào Intermediate Certification Authorities và Click Import. Tiếp đến Click vào mục Next để có thể bỏ qua mục chọn chứng chỉ.

Bước 3

Tiếp tục Click vào Browse và tìm kiếm File chứng chỉ mà bạn đã Download lúc đầu. Sau đó, chọn Next, tích vào Automatically Select The Certificate Store Based On The Type Of Certificate và chọn Next. Cuối cùng, hãy Click vào Finish và chọn Ok như vậy là bạn đã cài đặt xong chứng chỉ SSL cho website của mình rồi.

Chỉnh lại múi giờ trên máy tính

Có thể do máy tính bạn đang cài đặt thời gian không chính xác với địa điểm của bạn hiện tại là một trong những nguyên nhân dẫn tới SSL xảy ra lỗi. Vậy nên, cách khắc phục lỗi chứng chỉ bảo mật  là bạn hãy cập nhật lại thời gian và ngày tháng về đúng với múi giờ hiện tại là bạn đã có thể khắc phục lỗi SSL cực kì nhanh chóng.

  • Bước 1: Tại Menu Start trên máy tính chọn mục Setting.
  • Bước 2: Chọn tiếp Time & Language, sau đó chọn về múi giờ (UTC + 07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta. Cuối cùng hãy chọn OK là đã cài đặt lại thời gian thành công.

Khắc phục lỗi Kaspersky Anti-Virus

Có thể lỗi xuất phát từ những phần mềm diệt virus, vậy nên bạn có sửa lỗi của các phần mềm này để khắc phục lỗi:

Khắc phục lỗi Kaspersky Anti-Virus

Bước 1

Đầu tiên, mở ứng dụng Kaspersky Anti-Virus và vào mục Settings.

Bước 2

Tiếp đến, chọn Advanced Settings và Click vào Threats and Exclusions. Cửa sổ bên tay phải mở ra và chọn Settings trong phần Exclusions Rules.

Bước 3

Một cửa sổ mới xuất hiện, chọn tab Trusted Applications và chọn Add. Tại đây, bạn có thể chọn Browse nếu các ứng dụng được cài trên máy tính hoặc chọn Applications nếu ứng dụng cần thiết có sẵn trong danh sách.

Bước 4

Tại cửa sổ kiểm tra Exclusions For Application, chọn Do Not Scan Network Traffic. Cuối cùng, Click vào All và chọn OK là việc sửa lỗi Kaspersky hoàn thành.

Thay đổi DNS trên máy tính

Còn một cách nữa đó là thay đổi DNS trên máy tính để bàn (pc) hoặc laptop với cách này tuy rằng có thể phát sinh hiện tượng https bị gạch chéo nhưng là một trong những website uy tín thì cũng không có vấn đề.

Để thực hiện thay đổi DNS trên máy tính của bạn thì bạn chỉ cần truy cập vào network > properties > TCP/IPv4 và thay đổi sang 8.8.8.8 và 8.8.4.4.

Thay đổi DNS trên máy tính
Thay đổi DNS trên máy tính

Thêm website bị lỗi chứng chỉ vào nhóm đáng tin cậy

Trên hệ điều hành windows có trang bị tính năng giúp cho người dùng có thể thêm những website thường xuyên truy cập vào trong một nhóm uy tín. Từ đó nếu gặp phải trường hợp lỗi chứng chỉ bảo mật thì vẫn có thể truy cập website một cách bình thường.

Các bước để thêm vào mục uy tín như sau:

  • Đầu tiên, trên máy tính windows gõ lệnh inetcpl.cpl trong hộp thoại Run (đối với windows 10 trở lên các bạn trực tiếp nhập lệnh nhé)
  • Tiếp theo sẽ hiển thị cửa sổ internet properties, trong các tab menu bạn nhấn vào tab Security và tích vào Trusted sites chọn tiếp vào Sites
  • Trong phần trusted sites hiển thị tiếp theo là bảng giúp người dùng thêm địa chỉ website khi gặp phải lỗi chứng chỉ bảo mật thì có thể truy cập. Nhập địa chỉ web đó vào trong Add this website to the zone và chọn Add để thêm là hoàn thành.

Xóa dữ liệu duyệt Website

Để khắc phục lỗi chứng chỉ bảo mật bạn có thể xóa hết dữ liệu web, bằng các bước sau:

  • Bước 1: Tại trình duyệt Google Chrome và nhấn phím Ctrl + Shift + Delete.
  • Bước 2: Chọn vào All Time, Click vào Cookies And Other Site Data, Click tiếp tục vào Cached Images And Files.
  • Bước 3: Cuối cùng, chọn vào Clear Data và tải lại trang Web để xem lỗi SSL đã được khắc phục chưa.

Qua bài viết này, hy vọng bạn đọc đã trang bị thêm những cách để khắc phục lỗi chứng chỉ bảo mật trên website và chúc bạn sẽ khắc phục các lỗi thành công.

>>> THAM KHẢO:

Nguyen Cong Tri

Nguyen Cong Tri

Tôi là Nguyễn Công Trí hiện là CEO/Founder Nest Insight, với kinh nghiệm tích luỹ hơn 10 năm qua trong lĩnh vực Digital Marketing. Tôi hy vọng sẽ trở thành đối tác Digital Marketing hiệu quả nhất cho doanh nghiệp và có thể tạo ra giá trị bền vững về Thương hiệu và Doanh thu thông qua các chiến lược marketing.

Trả lời