Hướng dẫn cách chặn quảng cáo trên Facebook mới nhất 2024

Top 6 cách chặn quảng cáo trên Facebook mới nhất

Hướng dẫn cách chặn quảng cáo trên Facebook mới nhất 2024

5/5 - (1 bình chọn)

Hiện nay, không ít người dùng online đã bắt đầu cảm thấy phiền toái trước sự xuất hiện liên tục của quảng cáo trên Facebook của mình. Bạn có thể cảm thấy như mình đang bị đánh bại bởi làn sóng không ngừng của thông điệp quảng cáo. Vậy cách chặn quảng cáo trên Facebook như thế nào? Hãy cùng Nest Insight tìm hiểu ngay nội dung dưới đây nhé.

Cách chặn quảng cáo trên Facebook dựa trên thông tin và sở thích

Để có thể chặn quảng cáo dựa trên những thông tin và sở thích, người dùng làm theo những bước dưới đây:

 • Bước 1: Trong phần Cài đặt quảng cáo, hãy chọn mục Hạng mục dùng để tiếp cận bạn. Tại đây, bạn hãy tắt những thông tin không mong muốn để ngăn chặn sự xuất hiện của quảng cáo.
Cách chặn quảng cáo trên facebook theo sở thích bước 1
Hạn chế hiển thị quảng cáo dựa theo thông tin và sở thích của bạn
 • Bước 2: Tiếp theo, bạn cuộn xuống và chọn Hạng mục sở thích. Lựa chọn Xóa các chủ đề sở thích không mong muốn để giảm thiểu quảng cáo trên dòng thời gian Facebook của bạn.
Cách chặn quảng cáo trên facebook theo sở thích bước 2
Với vài thao tác đơn giãn đã giúp tránh khỏi phiền toái của quảng cáo
 • Bước 3: Chọn Hạng mục khác. Tiếp theo, loại bỏ các mục không mong muốn để ngừng nhận thông tin quảng cáo. Với những bước đơn giản này, bạn sẽ thành công trong việc chặn quảng cáo trên Facebook dựa trên thông tin cá nhân và sở thích của mình.

Không nên công khai thông tin cá nhân và hạn chế thói quen duyệt web

Hạn chế tiết lộ thông tin cá nhân

 • Bước 1: Truy cập mục Tùy chọn quảng cáo của bạn và chọn Thông tin cá nhân.
 • Bước 2: Tại đây, bạn sẽ thấy hai tab nhỏ gồm “Giới thiệu về bạn” và “Hạng mục của bạn“. Đơn giản chỉ cần tắt những thông tin mà bạn không muốn Facebook sử dụng cho quảng cáo của bạn.

Hạn chế thói quen lướt Facebook

 • Bước 1: Chọn Cài đặt quảng cáo. Tại đây, Facebook đã cung cấp thông tin chi tiết cho từng mục, giúp bạn dễ dàng lựa chọn.
 • Bước 2: Chọn giữa “Được phép” và “Không được phép” dựa trên sự thoải mái và mong muốn của bạn. Điều này sẽ giúp bạn kiểm soát thông tin và trải nghiệm của mình trên nền tảng này một cách hiệu quả.

Gỡ bỏ ứng dụng và hạn chế dùng FB đăng nhập vào các ứng dụng khác

 • Bước 1: Truy cập vào menu, chọn Cài đặt & quyền riêng tư, sau đó chọn Cài đặt và chọn Ứng dụng và trang web.
Gỡ bỏ ứng dụng đã đăng nhập trên facebook
Lựa chọn mục “Ứng dụng và web”
 • Bước 2: Nhấp chọn vào ứng dụng mà bạn muốn tách ra khỏi Facebook của mình, sau đó chọn tùy chọn Gỡ.

Chú ý rằng bất kỳ ứng dụng nào bạn sử dụng Facebook để đăng nhập cũng có thể trở thành nguồn thông tin để Facebook tạo ra các đề xuất quảng cáo cho bạn.

Cách ẩn bớt “Chủ đề quảng cáo”

Quảng cáo trên Facebook đa dạng với nhiều chủ đề như rượu bia, thú cưng, nuôi dạy con cái, và nếu bạn muốn tinh chỉnh trải nghiệm của mình bằng cách chặn quảng cáo theo chủ đề, bạn có thể thực hiện theo các bước sau trên ứng dụng di động:

 • Bước 1: Mở ứng dụng Facebook và nhấn vào biểu tượng Menu.
Cách ẩn bớt chủ đề quảng cáo trên facebook bước 1, 2 và 3
Chọn mục Xem thêm trong trung tâm tài khoản
 • Bước 2: Chọn Cài đặt & quyền riêng tư, sau đó chọn Cài đặt.
 • Bước 3: Tiếp theo, bạn tìm ở cột bên trái màn hình và chọn Xem thêm trong trung tâm tài khoản, sau đó click chọn mục Tùy chọn quảng cáo.
 • Bước 4: Trong giao diện mới, chọn mục Chủ đề quảng cáo. Tại đây, bạn có thể nhậpẩn các chủ đề quảng cáo không mong muốn xuất hiện trên bảng tin của bạn. Sau khi hoàn thành, những chủ đề đã ẩn sẽ không còn xuất hiện trong trải nghiệm duyệt Facebook của bạn.
Cách ẩn bớt chủ đề quảng cáo trên facebook bước 4
Gỡ bỏ các chủ đề quảng cáo mà bạn không muốn nhìn thấy

Cách tắt “Quảng cáo trên FB theo đối tượng”

Tắt quảng cáo theo đối tượng giúp bạn loại bỏ những thông tin quảng cáo từ những đối tượng cụ thể. Dưới đây là cách thực hiện để tắt quảng cáo trên trang Facebook theo đối tượng:

 • Bước 1: Trong mục Tùy chọn quảng cáo, chọn Cài đặt quảng cáo. Ở giao diện mới, chọn Quảng cáo theo đối tượng.
Cách tắt quảng cáo facebook theo đối tượng bước 1
Hướng dẫn chặn quảng cáo trên facebook theo đối tượng
 • Bước 2: Tại đây, bạn sẽ thấy danh sách các trang đã thêm bạn vào đối tượng quảng cáo của họ. Tiếp theo, bạn chỉ cần nhấn vào từng doanh nghiệp mà bạn không muốn nhận quảng cáo từ họ.

Cách tắt quảng cáo facebook theo đối tượng bước 2 và 3

 • Bước 3: Lựa Chọn dòng chữ “Bạn có thể đã tương tác với trang web…” và cuối cùng, bạn chọn “Ẩn” tại mục “Ẩn tất cả quảng cáo của nhà quảng cáo này“. Bạn đã hoàn thành quá trình chặn quảng cáo trên Facebook theo đối tượng một cách hiệu quả.

Chặn quảng cáo trên Facebook bằng Adblock

Chặn quảng cáo trên Facebook thông qua ứng dụng Adblock là một lựa chọn phổ biến, mang lại trải nghiệm sử dụng Facebook mượt mà hơn mà không bị làm phiền bởi các thông điệp quảng cáo. Dưới đây là cách thực hiện:

 • Bước 1: Truy cập trang web getadblock.com. Tại đây, nhấn vào mục “Get Adblock Now“.
Chặn quảng cáo trên Facebook bằng Adblock
Tích hợp Extension Adblock sẽ giúp hạn chế hiển thị quảng cáo
 • Bước 2: Sau khi chọn “Get Adblock Now“, một hộp thoại nhỏ sẽ xuất hiện. Nhấn vào “Thêm vào Chrome” để cài đặt ứng dụng lên máy. Sau khi cài đặt thành công, bạn sẽ không còn gặp quảng cáo trên bảng tin Facebook của mình.
Chặn quảng cáo trên facebook bằng Adblock
Chọn thêm vào Chrome để tiến hành chặn quảng cáo Facebook

Lưu ý thêm: Hiện tại, chưa có phần mềm nào chặn quảng cáo trên Facebook triệt để. Adblock có khả năng giảm thiểu sự xuất hiện của quảng cáo khi bạn sử dụng Facebook, nhưng không thể loại bỏ hoàn toàn.

Lời kết

Hy vọng thông qua bài viết “Top 6 Cách chặn quảng cáo trên Facebook hiệu quả nhất 2024” mà Nest Insight đã cập nhật theo giao diện FB mới nhất sẽ giúp bạn thao tác dễ dàng và biết cách hạn chế quảng cáo Facebook để không làm ảnh hưởng tới trải nghiệm lướt Facebook của bạn. Nếu bạn thấy đây là thông tin hữu ích và hiệu quả thì hãy chia sẻ đến nhiều người biết hơn nhé!

Bài viết liên quan:

Trả lời