Công cụ hỗ trợ tối ưu hóa Website chuẩn SEO

Công cụ WebSite Auditor

Công cụ hỗ trợ tối ưu hóa Website chuẩn SEO

5/5 - (1 bình chọn)

Với một công ty, một doanh nghiệp thậm chí một cửa hàng thời trang, đồ ăn hay một tổ chức phi lợi nhuận đều cần phải có một website, nó giống như ngôi nhà thứ 2 của doanh  nghiệp đó trên không gian mạng, là bộ mặt mà bắt kì ai cũng có thể tìm kiếm trên Google và ghé thăm nó, vậy làm sao để một website được đề xuất với Google? Xây dựng một website chuẩn SEO ra làm sao? Tất cả sẽ có trong trong bài viết dưới đây.

Trước hết hãy cùng tìm hiểu các khái niệm về SEO, chuẩn SEO và Website chuẩn SEO là gì?

SEO là gì?

SEO là viết tắt của cụm từ Search Engine Optimization có nghĩa Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, nó là công cụ giúp tối ưu hoá thứ hạng của Website trên bảng xếp hạng tìm kiếm (SERPs) trên các công cụ tìm kiếm (Search Engines) như Google, Bing, Yahoo,…bằng các từ khóa liên quan.

SEO cũng giống như một phương tiện truyền thông – quảng cáo, là một phần của SEM (Search Engine Marketing) và nó là một công cụ quan trọng và cực kỳ hiệu quả trong thời kỳ bùng nổ Thương mại điện tử ngày nay, triển khai SEO trên web sẽ giúp bạn có thêm lượt truy cập tự nhiên và các khách hàng tiềm năng.

SEO cho website

Chuẩn SEO là như thế nào?

Chuẩn SEO có thể hiểu là đạt được tất cả các yếu tố tối ưu để thân thiện với các bộ máy tìm kiếm. Chuẩn SEO sẽ bao gồm là website chuẩn SEO và nội dung các bài viết chuẩn SEO.

Thế nào là một Website chuẩn SEO?

Website Chuẩn SEO là một website được thiết kế tương thích phù hợp với tiêu chuẩn của bộ máy tìm kiếm của Google, cần tuân theo các tiêu chí mà Google đề xuất để bộ máy tìm kiếm của Google giúp dễ dàng thu thập các thông tin, để đánh giá các nội dung chất lượng lên top.

Khi một web không chuẩn SEO, việc tìm kiếm, đọc, hiểu nội dung của website sẽ kém hiệu quả hơn, nó không đáp ứng các tiêu chí mà Google đề xuất sẽ dẫn đến thất bại trong việc cạnh tranh về mặt chất lượng nội dung với đối thủ.

Đối với Google, không chỉ một nội dung hữu ích với người dùng là đủ, mà còn cần phải có trải nghiệm thân thiện với người dùng và dễ dàng giúp cho Google hiểu rõ hành vi của bạn.

Một website chuẩn SEO sẽ giúp website tối ưu hóa (tối ưu onpage, tối ưu tốc độ tải, thân thiện với khách hàng và bộ máy tìm kiếm) giúp cho các từ khóa về sản phẩm, dịch vụ, doanh nghiệp, công ty của bạn đạt được những thứ hạng cao trên các bộ máy tìm kiếm một cách nhanh chóng và bền vững.

Những lợi ích mà website chuẩn SEO mang lại

Tối ưu hoá SEO cho website

Khi mà website được tối ưu hóa chuẩn SEO sẽ mang lại những lợi ích cho doanh nghiệp như:

Tối ưu hoá SEO cho website
 • Tăng Organic Traffic vào website.
 • Website thân thiện hơn với người dùng.
 • Gia tăng uy tín thương hiệu và tiết kiệm chi phí.
 • Hiểu hơn về hành vi của khách hàng.
 • Tiếp cận khách hàng, gia tăng tỷ lệ chuyển đổi.

Các công cụ hỗ trợ giúp tối ưu hóa website chuẩn SEO

SEOquake

Công cụ onpage SEO Quake
Công cụ onpage SEO Quake

SEOquake là công cụ được nhiều người sử dụng nhất hiện nay, nó cho phép người dùng tra cứu xem những bài viết SEO đã đạt chuẩn SEO hay chưa? Nó sẽ chỉ ra những lỗi để người dùng có thể khắc phục các lỗi.

Screaming Frog

Công cụ Screaming Frog
Công cụ Screaming Frog

Là công cụ được nhiều SEOer lựa chọn vì nó có nhiều tính năng hữu ích như có thể sử lý lượng URL lớn trong cùng một lúc, dễ dàng sử dụng, tuy nhiên mặc dù có thể sử dụng miễn phí nhưng để trải nghiệm với khối lượng công việc lớn hơn người dùng cần phải trả thêm phí hàng năm lên tới 99$ để có trải nghiệm tốt hơn.

WebSite Auditor

Công cụ WebSite Auditor

Các tính năng nổi trội của công cụ này là:

 • Thu thập được nhiều thông tin từ các công cụ tìm kiếm
 • Kiểm tra và báo lỗi SEO một cách nhanh chóng
 • Đánh giá hiệu quả SEO của trang web hoặc từ khóa dựa trên phân tích thông tin từ các đối thủ cạnh tranh.
 • Phác hoạ hình ảnh cấu trúc website và tối ưu hoá nội dung SEO

SEO Doctor

Ngoài khả năng phân tích và chỉ ra những lỗi khiến cho tụt hạng hoặc giảm traffic công cụ này còn có những khả năng như:

 • Kiểm tra và báo cáo lỗi trên Website
 • Đánh giá website trên hệ thống điểm SEO
 • Giúp nhà quản trị theo dõi các chỉ số tăng trưởng trên website
 • Giao diện sử dụng đơn giản thân thiện với người dùng
 • Chính sách bảo mật an toàn, bí mật

Google Search Console (Webmaster Tools)

Công cụ Google Search Console

Một công cụ không thể bỏ qua chính là Google Search Console phát triển từ nhà Google. Được nhiều SEOer tin tưởng sử dụng với những ưu điểm như:

– Báo cáo các kết quả tìm kiếm tự nhiên của một trang web bao gồm như: thứ hạng từ khóa/ Lượt hiển thị/ Lượt click, tỷ lệ Click through rate (CTR)

– Kiểm tra được tình trạng của URL

– Đăng ký Sitemap XML lên Google

– Kiểm tra website chứa Virus và phần mềm độc hại

– Báo cáo Chỉ số thiết yếu về trang web trên các thiết bị PC và mobile

Bất cứ người làm SEO nào điều cũng sẽ biết rằng, tối ưu hoá SEO cần một thời gian dài để có thể đạt được những hiệu quả như mong muốn thời gian có thể mất từ vài tháng đến vài năm để một website có thể tối ưu trên các thanh công cụ tìm kiếm, do đó các công cụ hỗ trợ được phát triển nhằm giúp cho việc tối ưu được hoạt động nhanh chóng và hiệu quả hơn.

>>> XEM THÊM: Ahrefs là gì? Những ảnh hưởng của Ahrefs đến SEO trên website của bạn

Nguyen Cong Tri

Nguyen Cong Tri

Tôi là Nguyễn Công Trí hiện là CEO/Founder Nest Insight, với kinh nghiệm tích luỹ hơn 10 năm qua trong lĩnh vực Digital Marketing. Tôi hy vọng sẽ trở thành đối tác Digital Marketing hiệu quả nhất cho doanh nghiệp và có thể tạo ra giá trị bền vững về Thương hiệu và Doanh thu thông qua các chiến lược marketing.

Trả lời