Marketing Funnel là gì? Vai trò của phễu Marketing

marketing funnel là gì vai trò của phễu marketing

Marketing Funnel là gì? Vai trò của phễu Marketing

5/5 - (2 bình chọn)

Marketing Funnel hay Phễu Marketing là một khái niệm quan trọng trong lĩnh vực tiếp thị và quảng cáo, nó đóng vai trò quyết định trong việc chuyển đổi khách hàng tiềm năng thành khách hàng thực sự. Cùng với sự thay đổi không ngừng của thị trường và sự tiến bộ trong công nghệ, hiểu rõ Marketing Funnel và vai trò của nó trở nên ngày càng quan trọng đối với các doanh nghiệp và nhà tiếp thị. Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá chi tiết về Marketing Funnel là gì và tại sao nó đóng một vai trò quan trọng trong việc xây dựng chiến lược tiếp thị hiệu quả.

Marketing Funnel là gì?

Marketing funnel (phễu tiếp thị) là một khái niệm trong lĩnh vực tiếp thị và quảng cáo được dùng để mô tả quá trình mà khách hàng tiềm năng trải qua từ khi họ bắt đầu có những hiểu biết đầu tiên đến một sản phẩm hoặc dịch vụ cho đến khi họ thực hiện giao dịch hoặc mua hàng. Được gọi là “phễu” vì nó thường có hình dạng rộng từ phía trên và hẹp phía dưới, giống như một chiếc phễu lọc.

4 giai đoạn của marketing funnel
4 giai đoạn của Marketing Funnel

Để áp dụng mô hình phễu vào marketing, chúng ta có thể chia thành các giai đoạn như sau:

  • Nhận thức – khách hàng nhận thức sự tồn tại của một sản phẩm hay dịch vụ.
  • Quan tâm – tích cực thể hiện sự quan tâm với một nhóm sản phẩm.
  • Mong muốn – thích thú đặc biệt với một thương hiệu hay sản phẩm.
  • Hành động – bước tiếp theo hướng tới mua những sản phẩm được lựa chọn.

Vai trò của Marketing Funnel

Như những thông tin bên trên có thể thấy rằng, Marketing Funnel giúp cho doanh nghiệp theo dõi hành trình khách hàng được rõ ràng hơn, ngay từ lúc họ mới nhận biết về doanh nghiệp đến khi họ hành động mua hàng và trở thành khách hàng trung thành.

Vai trò của Phễu Marketing
Vai trò của Phễu Marketing

Ứng dụng phễu marketing vào tiếp thị, doanh nghiệp sẽ có các bước điều chỉnh phù hợp với tệp khách hàng mục tiêu ở từng giai đoạn khác nhau. Việc cung cấp các chỉ số và tính năng đo lường giúp cho doanh nghiệp biết khách hàng mục tiêu bỏ đi ở giai đoạn nào từ đó có những chiến lược điều chỉnh và nâng cao sự ủng hộ của khách hàng.

Vì sao lại nói Phễu Marketing có vai trò quan trọng đối với doanh nghiệp

Phễu Marketing (Marketing Funnel) có vai trò quan trọng đối với doanh nghiệp vì nó giúp tổ chức và tối ưu hóa quá trình tiếp thị, từ việc thu hút khách hàng tiềm năng đến việc chuyển đổi họ thành khách hàng thực sự và duy trì mối quan hệ dài hạn. Dưới đây là một số lý do tại sao Phễu Marketing quan trọng với doanh nghiệp:

Hướng dẫn và tổ chức

Phễu Marketing giúp tổ chức các hoạt động tiếp thị vào các giai đoạn cụ thể, giúp doanh nghiệp hiểu rõ hơn cách khách hàng tiềm năng tiếp cận và tương tác với sản phẩm hoặc dịch vụ của họ.

Theo dõi và đo lường

Nó cung cấp những dữ liệu để theo dõi và đo lường hiệu suất tiếp thị tại từng giai đoạn của phễu. Điều này giúp doanh nghiệp biết được những gì hoạt động và những gì không hoạt động, từ đó tối ưu hóa chiến lược tiếp thị.

Tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi

Marketing Funnel giúp doanh nghiệp xác định các vấn đề trong quá trình chuyển đổi khách hàng tiềm năng thành khách hàng. Nhờ đó, họ có thể tối ưu hóa các yếu tố như nội dung, quảng cáo, và trải nghiệm khách hàng để tăng tỷ lệ chuyển đổi.

Tối ưu hóa tỉ lệ chuyển đổi
Marketing Funnel giúp tối ưu hóa tỉ lệ chuyển đổi

Xác định ưu tiên đối tượng

Nó giúp doanh nghiệp xác định đối tượng khách hàng quan trọng nhất ở mỗi giai đoạn, từ đó tập trung nỗ lực và nguồn lực vào việc tiếp cận và chuyển đổi những khách hàng này.

Xây dựng mối quan hệ lâu dài

Phễu Marketing không chỉ dừng lại ở việc chuyển đổi mua hàng một lần, mà còn giúp xây dựng mối quan hệ lâu dài với khách hàng. Điều này có thể dẫn đến sự trung thành và khách hàng trở thành nguồn thu nhập ổn định trong tương lai.

Tiết kiệm thời gian và nguồn lực

Thay vì tiếp cận một cách mù quáng, Phễu Marketing giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian và nguồn lực bằng cách tập trung vào những khách hàng có khả năng chuyển đổi cao hơn.

Các giai đoạn chính của Marketing Funnel

Marketing funnel thường được chia thành các giai đoạn khác nhau, bao gồm:

Awareness (Nhận biết)

Ở giai đoạn này, khách hàng tiềm năng mới chỉ mới biết đến sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Mục tiêu là tạo ấn tượng và chú ý từ họ.

Ngoài ra, ở giai đoạn này doanh nghiệp cũng cần nhận biết về tệp khách hàng của mình từ như cầu, mong muốn và hành vi,….thông qua các chiến dịch marketing.

Interest (Sự quan tâm)

Sau khi họ nhận biết sản phẩm hoặc dịch vụ, họ có thể bắt đầu quan tâm và tìm hiểu thêm các thông tin về sản phẩm dịch vụ. Điều này được thể hiện qua việc thăm trang web của bạn, đọc bài viết, hoặc tương tác với nội dung tiếp thị.

Desire (Sự mong muốn)

Trong giai đoạn này, khách hàng tiềm năng bắt đầu cảm thấy mong muốn sở hữu sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Họ có thể đã thấy giá trị và lợi ích mà sản phẩm hoặc dịch vụ đó có thể mang lại bằng những tương tác và tìm kiếm về sản phẩm.

Desire sự mong muốn

Action (Hành động)

Giai đoạn cuối cùng của Marketing Funnel là khi khách hàng tiềm năng thực hiện hành động nhắn tin để được tư vấn, mua hàng hoặc thực hiện giao dịch. Điều này có thể là việc đặt hàng, đăng ký, hoặc thực hiện bất kỳ hành động cụ thể nào mà bạn mong muốn họ thực hiện.

Ngoài ra, một số phiên bản mở rộng của phễu marketing có thể bao gồm các giai đoạn khác như Retention (duy trì), Advocacy (ủng hộ), và Loyalty (trung thành). Mục tiêu của marketing funnel là hướng dẫn và thúc đẩy khách hàng tiềm năng qua từng giai đoạn để tạo ra giao dịch cuối cùng và phát triển mối quan hệ lâu dài với họ.

Lời kết

Có thể nhận định rằng, Marketing Funnel đóng một vai trò quan trọng trong việc xây dựng và thúc đẩy chiến lược tiếp thị, quảng cáo hiệu quả. Nó không chỉ giúp tổ chức hiểu rõ hơn về cách khách hàng tương tác với sản phẩm hoặc dịch vụ của họ mà còn cho phép họ tối ưu hóa chiến dịch tiếp thị, tập trung vào đối tượng khách hàng quan trọng, và tạo ra trải nghiệm khách hàng tốt hơn. Qua việc đặt khách hàng vào trung tâm của chiến dịch tiếp thị, Marketing Funnel giúp xây dựng mối quan hệ lâu dài, tạo sự trung thành, và thúc đẩy sự phát triển kinh doanh.

>>> Nội dung bài viết liên quan:

  1. Marketing Automation là gì? Tổng quan về tự động hóa tiếp thị
  2. Brand Equity là gì? Cách đo lường và phát triển tài sản thương hiệu

Trả lời