10+ Ví Dụ Mini Game Facebook Tương Tác Khủng & Thu Hút Người Chơi

10+ Ví Dụ Mini Game Facebook Mang Lại Tương Tác Khủng

10+ Ví Dụ Mini Game Facebook Tương Tác Khủng & Thu Hút Người Chơi

5/5 - (1 bình chọn)

Trong thế giới sôi động của mạng xã hội Facebook, mini game đã trở thành nguồn giải trí không thể thiếu. Không chỉ là cơ hội để thư giãn và giải trí, mini game trên Facebook còn tạo ra những cộng đồng nhỏ, nơi mà những người chơi có thể chia sẻ niềm vui, thách thức nhau và xây dựng những mối quan hệ mới mẻ. Trong bài viết này, Nest Insight sẽ cho bạn biết ý nghĩa thật sự của mini game Facebook và cách để tổ chức mini game đầy hấp dẫn.

Minigame trên Facebook là gì?

Minigame là một khái niệm thường được sử dụng để mô tả các trò chơi nhỏ, ngắn, thường có tính chất giải đố hoặc giải trí. Chúng thường không có quy mô lớn như các trò chơi video phức tạp, thay vào đó, chúng tập trung vào việc cung cấp trải nghiệm giải đố hoặc vui chơi ngắn hạn. Minigame có thể xuất hiện trong nhiều ngữ cảnh khác nhau, từ trò chơi video.

Minigame Facebook là gì?
Mini game Facebook là gì?

Mini game Facebook không chỉ là một công cụ tiếp thị mà các chuyên gia tiếp thị sử dụng để kích thích sự tương tác của khách hàng tiềm năng trong giai đoạn Engagement, mà đây còn là một phương tiện giúp thương hiệu tạo ra mối quan hệ mật thiết và thu hút sự yêu thích từ đối tượng khách hàng.

Hơn nữa, việc tích hợp minigame vào chiến lược quảng bá giúp doanh nghiệp giảm chi phí mà vẫn đạt được hiệu quả đáng kể. Dưới đây là 10 minigame phổ biến và cuốn hút mà doanh nghiệp thường áp dụng trên nền tảng Facebook.

10+ ví dụ Mini Game Facebook mang lại tương tác cao

Chia sẻ hình ảnh, câu chuyện

Đây là cách làm đơn giản nhất để tổ chức minigame trên facebook, nó giúp cho doanh nghiệp tiếp cận nhanh hơn và nhiều hơn tới các khách hàng mục tiêu của mình trên social. Từ đó, tạo được sự thân thiện của thương hiệu với khách hàng tiềm năng mới.

Điền vào chỗ trống

Cách tổ chức trò chơi trên facebook thứ hai mình muốn chia sẻ là cho mọi người tham gia điền thêm các từ ngữ còn thiếu vào chỗ trống để hoàn thành một nội dung hoàn chỉnh và có nghĩa đúng nhất. Hình thức này có thể áp dụng kết hợp với chia sẻ hình ảnh hoặc câu chuyện.

Minigame Facebook điền từ vào chỗ trống

Vòng quay may mắn

Minigame vòng quay may mắn được coi là một trải nghiệm mini game vô cùng thú vị và đơn giản “dễ chơi – dễ trúng”. Nếu bạn đang tìm kiếm một cách triển khai Mini game trên Fanpage với sự hứng thú và tương tác cao, thì có thể thử ngay với vòng quay may mắn.

Chỉ cần một hình ảnh động (gif) để tạo nên cảm giác chuyển động cho trò chơi, bạn đã có thể mở ra một thế giới vui nhộn cho người chơi. Phần thưởng có thể là những ưu đãi giảm giá hấp dẫn hoặc thậm chí là những món quà đặc biệt,…

Thường thấy, hình ảnh gif sẽ được thiết kế thành hình tròn, có thể là hình xe gỗ hoặc các hình vòng tròn khác. Trên hình tròn đó, phần thưởng sẽ được đặt và có một chiếc kim nhỏ nhấp nhô, đồng thời người chơi sẽ tương tác bằng cách chạm vào màn hình để quyết định nơi dừng của vòng quay. Phần thưởng cuối cùng sẽ là nội dung được hiển thị tại vùng mũi tên chỉ hướng.

Hình thức vòng quay may mắn có thể là:

 • Quay số may mắn
 • Phần quà may mắn
 • Voucher ưu đãi

Giải đáp câu đố có thưởng

Đây được xem là một trong những trò chơi trí tuệ kinh điển. Người làm nội dung chỉ việc biên soạn một bộ câu hỏi có nội dung liên quan đến sản phẩm dịch vụ của doanh nghiệp và kêu gọi người tham gia tìm ra đáp án đúng để nhận phần thưởng.

minigame giải đố có thưởng trên facebook

Ghép hình

Để tạo ra minigame xếp hình, bạn chỉ việc chọn một hình ảnh sản phẩm mà bạn muốn quảng bá sau đó tách đi một thành phần tạo ra nhiều mảnh ghép khác nhau và yêu cầu người tham gia tìm ra đâu mới là mảnh ghép hoàn hảo nhất.

minigame ghép hình trên facebook

Comment số

Đây là một dạng minigame kéo tương tác cực kì hiệu quả và được triển khai nhiều nhất. Người chơi sẽ tham gia bằng cách bình luận một con số bất kỳ trong khoảng từ 0 đến 1000. Sau đó, bạn có thể áp dụng hệ thống thưởng dựa trên kết quả của chương trình (có thể liên quan đến bóng đá, lựa chọn con số may mắn,…).

Minigame trên Fanpage này có thể được phân chia thành hai loại:

 • Kiểu game Chọn Số Ngẫu Nhiên: Người chơi sẽ thúc đẩy sự sáng tạo bằng cách chọn một con số mà họ cảm thấy may mắn. Hệ thống thưởng sẽ phản ánh sự dự đoán và sự may mắn của họ, tạo điểm nhấn độc đáo cho trò chơi.
 • Kiểu game Dự Đoán Tỉ Số: Đặc biệt thích hợp cho các mùa bóng đá hoặc các trận đấu nổi bật khác, minigame này kêu gọi người chơi dự đoán tỉ số của các trận đấu. Điều này tạo ra sự hứng thú và kỳ vọng trong cộng đồng, đồng thời kết hợp môi trường thể thao và giải đố để tạo ra một trải nghiệm độc đáo và thú vị.

Đổi Avatar

Để triển khai Mini game này, bạn chỉ cần tạo ra một khung ảnh Avatar theo thương hiệu bắt mắt và thu hút. Tiếp theo triển khai các bài kêu gọi đổi ảnh avatar mới sử dụng khung của bạn và chia sẻ đến mọi người. Bạn cũng có thể thêm các yêu cầu như thêm các hashtag của thương hiệu và chiến dịch, chia sẻ chế độ công khai, nhắc tên bạn bè,… để tăng độ phủ cho chiến dịch và thương hiệu.

>>> Xem thêm: Kích thước Ảnh Facebook 2024 chuẩn và tối ưu nhất

Vẽ thêm

Bạn hãy thiết kế những hình ảnh vui nhộn, hài hước nhưng chưa hoàn chỉnh, sau đó gợi ý đề người dùng hoàn thành những phần còn lại.

Nhanh tay nhanh mắt

Đối với dạng minigame này, bạn có thể tận dụng hình ảnh và đồ vật để tạo ra sự biến đổi và mất mát, tạo nên một trải nghiệm đầy sáng tạo cho người chơi khi họ cố gắng đoán và tìm ra đối tượng.

Điều này tạo ra một trò chơi hấp dẫn, đòi hỏi sự tập trung cao từ người tham gia và làm cho họ phải nỗ lực để khám phá những thay đổi đầy thách thức và thú vị trong hình ảnh. Kết thúc trò chơi, người chơi sẽ được yêu cầu chia sẻ kết quả để nhận được phần thưởng, làm tăng thêm yếu tố cạnh tranh và sự hứng thú.

Tạo bình chọn trên Facebook

Tạo mini game để khách hàng bình chọn A hoặc B, liên quan đến sản phẩm, slogan, hoặc hình ảnh doanh nghiệp. Người dùng sẽ comment chọn lựa của họ.

minigame tạo bình chọn trên facebook

Sau đó, linh hoạt trao giải dựa trên kết quả bình luận và tìm ra người may mắn nhất để nhận thưởng. Một chiến lược marketing sản phẩm sáng tạo và hiệu quả.

Minigame tìm điểm đặc biệt

Tạo trải nghiệm thú vị với trò chơi như: hai hình tương đồng có sự khác biệt, đồ vật xen kẽ đòi hỏi sự chú ý hoặc thiết kế hình ảnh 360 độ, kích thích người chơi tìm ra nội dung bạn muốn chia sẻ. Sau cùng, khuyến khích họ comment kết quả, tag người thân để nhận phần quà hấp dẫn từ bạn.

Dự đoán sản phẩm/ dịch vụ mới

Tạo mini game để làm cho người dùng hứng thú với sản phẩm/dịch vụ sắp ra mắt của bạn. Điều này không chỉ thu hút sự chú ý, mà còn giúp bạn đánh giá nhu cầu thực sự và quan tâm của người dùng đối với sản phẩm.

Dạng tổng hợp

Bạn có thể tạo sự độc đáo bằng cách triển khai kết hợp 2 hoặc nhiều loại minigame, tạo nên một trải nghiệm mới và thú vị, thúc đẩy tương tác từ người dùng. Điều này không chỉ giúp đạt được các mục tiêu cụ thể như tăng like page, chia sẻ và mở rộng tệp khách hàng, mà còn làm lan truyền thương hiệu doanh nghiệp.

Tôi cũng muốn giới thiệu một Fanpage thú vị mà tôi rất ưa thích. Đó là Kho ý tưởng Minigame – một cộng đồng miễn phí chia sẻ các ý tưởng Mini game. Trang này cung cấp một nguồn thông tin đa dạng từ hàng trăm thương hiệu lớn đến những doanh nghiệp nhỏ. Nếu bạn cần ý tưởng mới, hãy ghé thăm Fanpage này để tham khảo các sự kiện hay trên Facebook.

5 mẹo để tổ chức mini game Facebook hiệu quả nhất

Xác định mục tiêu tổ chức mini game Facebook

Đầu tiên, bạn cần phải xác định rõ mục đích chính của chiến dịch này là gì? Nhằm mục đích bán hàng, tăng tương tác hay thu về lượt lead. Mục tiêu rõ ràng thì mới có thể đưa ra lời kêu gọi hành động cũng như xác định thời gian chiến dịch.

Sáng tạo nội dung đơn giản để người chơi dễ dàng tham gia

Sau khi đã có mục tiêu và mong muốn đạt được từ minigame, bạn sẽ xác định được hình thức tổ chức minigame là gì? Nội dung ra sao? và các giải thưởng sẽ giao như thế nào?.

Tặng quà thưởng có giá trị

Giải thưởng có giá trị sẽ kích thích người tham gia sôi động và đông đảo hơn, từ đó tăng độ phủ cho thương hiệu và chiến dịch

Phát tán truyền thông rộng rãi

Để nhiều người biến đến mini game đang diễn ra, bạn có thể chọn quảng cáo tiếp cận cho nó, seeding đến các group cộng đồng trước thời gian diễn ra ít nhất 3 ngày. Trong thời gian diễn ra mini game, bạn cũng nên chạy quảng cáo để nhiều người biết đến hoạt động của thương hiệu.

Đo lường hiệu quả

Sau khi triển khai minigame, hãy thực hiện một bước tổng kết để xem xét kết quả. Hãy đặt ra câu hỏi: Có thể cải thiện điều gì? và có cách nào tổ chức hiệu quả hơn không, làm thế nào để thu hút nhiều người tham gia hơn mà vẫn tiết kiệm chi phí nhưng giữ được hiệu quả không?.

Một số lưu ý khi tổ chức mini game trên Facebook

Để tổ chức được Minigame hấp dẫn và thành công trên Facebook, sự sáng tạo cá nhân đóng vai trò quan trọng, tuy nhiên, vẫn có những nguyên tắc chung cần tuân thủ:

 • Nội dung Ngắn Gọn và Súc Tích: Truyền đạt thông điệp một cách đơn giản, ngắn gọn và dễ hiểu.
 • Giá Trị Phần Quà Rõ Ràng: Đảm bảo phần quà hấp dẫn và giá trị đến khách hàng được làm rõ.
 • Thời Gian Rõ Ràng: Xác định rõ thời gian bắt đầu và kết thúc của Minigame để tạo sự rõ ràng và kích thích tăng cường tham gia.
 • Kêu Gọi Theo Dõi Fanpage: Luôn nhấn mạnh việc kêu gọi người chơi theo dõi Fanpage để duy trì tương tác và cập nhật thông tin.
 • Số Người Nhận Quà Xác Định: Xác định chính xác số lượng người sẽ nhận được phần thưởng để tạo tranh cãi và kích thích tính cạnh tranh.
 • Hashtag Thương Hiệu và Sản Phẩm: Sử dụng hashtag thương hiệu, chiến dịch, và sản phẩm để giúp khách hàng dễ dàng tìm kiếm và kết nối với bạn.
 • Hình Ảnh Hấp Dẫn và Thể Hiện Rõ Chiến Dịch: Chọn hình ảnh hấp dẫn, thể hiện rõ nội dung chiến dịch và làm nổi bật phần thưởng để kích thích sự tham gia từ người chơi.

Lời Kết

Hy vọng qua những thông tin về cách để tổ chức một Mini Game Facebook hay và hấp dẫn hàng trăm lượt tham gia sẽ cho bạn thêm những gợi ý cho chiến dịch sắp tới. Nếu thấy đầu là thông tin hay và bổ ích, hãy chia sẻ đến nhiều người hơn bạn nhé! Chúc bạn thành công.

>>> Tham khảo bài viết liên quan:

Trả lời